A A A A A
Bible Book List

Xa-cha-ri 7 New Vietnamese Bible (NVB)

Lời Chỉ Giáo

Năm thứ tư triều hoàng đế Đa-ri-út, ngày mồng bốn tháng chín, tức tháng Kít-lêu, có lời CHÚA phán với Xa-cha-ri, khi những người ở thành Bê-tên cử Xa-rết-xe và Rê-ghem Mê-léc hướng dẫn phái đoàn đến cầu khẩn CHÚA. Họ hỏi các thầy tế lễ trong đền thờ CHÚA Vạn Quân và các tiên tri: “Chúng tôi có nên tiếp tục khóc lóc và kiêng ăn trong tháng năm như chúng tôi đã làm bao nhiêu năm nay không?”

CHÚA Vạn Quân phán: “Ngươi hãy nói với toàn dân trong xứ và các thầy tế lễ: Khi các ngươi kiêng ăn và than khóc trong tháng năm và tháng bảy, suốt bảy mươi năm nay, có phải thật sự vì Ta mà các ngươi kiêng ăn không? Khi các ngươi ăn uống, không phải các ngươi ăn uống vì chính mình sao?

Có phải đây là những lời CHÚA truyền bảo qua các tiên tri đời trước, khi thành Giê-ru-sa-lem và các thành phụ cận còn an cư lạc nghiệp, và vùng sa mạc Nê-ghép phía nam cũng như vùng cao nguyên Sơ-phê-la còn có dân cư ngụ?”

Có lời CHÚA phán với Xa-cha-ri: CHÚA Vạn Quân phán: “Hãy xét xử thật công minh, hãy lấy lòng khoan dung và thương xót mà đối xử với nhau. 10 Đừng áp bức mẹ góa con côi, ngoại kiều, hoặc kẻ nghèo khó; đừng mưu tính điều ác trong lòng để hại nhau.” 11 Nhưng tổ phụ các ngươi chẳng chịu để ý, nhún vai cách mỉa mai, bịt tai mình để khỏi phải nghe. 12 Họ làm cho lòng mình cứng như kim cương để khỏi phải nghe Kinh Luật và những sứ điệp mà CHÚA Vạn Quân gửi đến bởi Thần Linh của Ngài qua các tiên tri đời trước. Vậy nên cơn thịnh nộ lớn lao của CHÚA Vạn Quân đã đến. 13 “Như khi Ta gọi mà chúng không nghe, CHÚA Vạn Quân phán, vậy, khi chúng kêu cầu, Ta cũng chẳng nghe. 14 Ta ném chúng ra như bởi cơn gió lốc, tan tác khắp các dân các nước mà chúng chưa hề biết. Sau khi chúng ra đi, xứ sở chúng trở nên hoang vu, không người qua lại. Chúng đã biến xứ sở vui thích thành nơi hoang vắng điêu tàn.”

New Vietnamese Bible (NVB)

New Vietnamese Bible. Used by permission of VBI (www.nvbible.org)

  Back

1 of 1

You'll get this book and many others when you join Bible Gateway Plus. Learn more

Viewing of
Cross references
Footnotes