A A A A A
Bible Book List

Xa-cha-ri 14 New Vietnamese Bible (NVB)

Giê-ru-sa-lem Bị Tàn Phá

14 Này, hỡi Giê-ru-sa-lem, ngày của CHÚA sắp đến!
    Khi ấy, chúng sẽ cướp bóc ngươi
    Và chia nhau chiến lợi phẩm ngay giữa thành.
Vì Ta sẽ tập hợp mọi dân mọi nước
    Về giao chiến với Giê-ru-sa-lem.
Thành sẽ bị chiếm,
    Nhà cửa bị cướp phá,
    Phụ nữ bị hãm hiếp.
Phân nửa dân trong thành sẽ bị lưu đầy,
    Nhưng dân còn lại sẽ không bị diệt trừ khỏi thành.

Giê-ru-sa-lem Được Giải Cứu

Bấy giờ CHÚA sẽ tiến ra giao chiến với các nước ấy, như khi Ngài giao chiến trong ngày chiến trận. Ngày ấy, chân Ngài sẽ đứng trên núi Ô-liu, đối diện Giê-ru-sa-lem về phía đông. Núi Ô-liu sẽ chẻ làm đôi, từ đông sang tây, tạo thành một thung lũng rất lớn. Phân nửa núi sẽ lui về phía bắc, và phân nửa về phía nam. Các ngươi sẽ chạy trốn qua thung lũng giữa các núi, vì thung lũng giữa các núi chạy dài đến Át-xan. Các ngươi sẽ chạy trốn như khi các ngươi trốn khỏi cơn động đất dưới triều Ô-xia, vua Giu-đa. Bấy giờ, CHÚA, Đức Chúa Trời của ngươi sẽ ngự đến cùng tất cả những đấng thánh của Ngài.

CHÚA Cai Trị

Ngày ấy sẽ không còn lạnh lẽo giá buốt nữa. Vào ngày đó sẽ không có ánh sáng; các vì sáng sẽ bị tối tăm. Đó sẽ là một ngày mà CHÚA biết—không phải ngày, cũng không phải đêm; nhưng đến buổi tối thì có ánh sáng.

Ngày ấy, nước ban sự sống sẽ chảy ra từ Giê-ru-sa-lem, phân nửa ra biển đông, phân nửa ra biển tây, chảy luôn suốt cả mùa hè và mùa đông.

CHÚA sẽ là vua
    Cai trị toàn cầu.
Ngày ấy, duy nhất chỉ có CHÚA,
    Và duy nhất chỉ có danh Ngài.

Địa Thế Thành Giê-ru-sa-lem

10 Cả dải đất sẽ trải ra như đồng bằng từ Ghê-ba đến Rim-môn, phía nam Giê-ru-sa-lem. Tuy nhiên thành Giê-ru-sa-lem được nâng cao lên và vẫn giữ nguyên vị trí cũ, từ cổng Bên-gia-min đến chỗ cổng Xưa, đến tận cổng Góc, và từ tháp Ha-na-nên đến bồn ép rượu của vua. 11 Thành sẽ có dân cư ngụ và không bao giờ bị tàn phá nữa. Giê-ru-sa-lem sẽ được an toàn.

Số Phận Kẻ Thù

12 Đây là tai họa CHÚA giáng xuống mọi dân tộc giao chiến với Giê-ru-sa-lem: thịt chúng sẽ mục nát ra ngay khi chúng còn đang đứng trên chân mình, mắt chúng sẽ mục nát ra ngay trong hốc mắt, và lưỡi chúng sẽ mục nát ra ngay trong miệng. 13 Ngày ấy, CHÚA sẽ gây cho chúng kinh sợ hãi hùng: người này nắm chặt tay người kia, rồi giơ tay mình lên đánh. 14 Giu-đa cũng sẽ chiến đấu tại Giê-ru-sa-lem. Tài sản của mọi nước chung quanh sẽ được thâu góp lại, vô số vàng, bạc và quần áo. 15 Tai họa như trên cũng sẽ giáng xuống ngựa, la, lạc đà, lừa và mọi súc vật trong các trại ấy.

CHÚA Là Vua

16 Bấy giờ, tất cả những người còn sống sót từ mọi dân tộc đã tiến đánh thành Giê-ru-sa-lem, hằng năm sẽ đi hành hương, lên Giê-ru-sa-lem thờ phượng CHÚA Vạn Quân, và mừng lễ Lều Tạm. 17 Trong các dân tộc trên đất, dân tộc nào không đi hành hương lên Giê-ru-sa-lem thờ phượng CHÚA Vạn Quân, thì sẽ không có mưa cho chúng. 18 Nếu dân tộc Ai-cập không đi hành hương lên Giê-ru-sa-lem, không đến thờ phượng, thì chúng sẽ không có mưa, và CHÚA sẽ giáng xuống chúng tai họa mà Ngài giáng xuống các dân tộc không đi hành hương lên Giê-ru-sa-lem mừng lễ Lều Tạm. 19 Đó là hình phạt mà Ai-cập sẽ phải chịu, và cũng là hình phạt mọi dân tộc không lên mừng lễ Lều Tạm sẽ phải chịu.

20 Ngày ấy, trên lục lạc ngựa sẽ có ghi: “Thánh cho CHÚA.” Các nồi niêu trong Nhà CHÚA sẽ thánh như các chậu trước bàn thờ. 21 Mọi nồi niêu trong thành Giê-ru-sa-lem và trong xứ Giu-đa sẽ được thánh hiến cho CHÚA Vạn Quân. Mọi người dâng sinh tế sẽ đến lấy các nồi niêu đó mà nấu. Ngày ấy, sẽ không còn người Ca-na-an[a] trong Nhà CHÚA Vạn Quân nữa.

Footnotes:

  1. 14:21 Ctd: lái buôn
New Vietnamese Bible (NVB)

New Vietnamese Bible. Used by permission of VBI (www.nvbible.org)

  Back

1 of 1

You'll get this book and many others when you join Bible Gateway Plus. Learn more

Viewing of
Cross references
Footnotes