A A A A A
Bible Book List

Xa-cha-ri 12 New Vietnamese Bible (NVB)

CHÚA Sẽ Giải Cứu Giê-ru-sa-lem Và Giu-đa

12 Sấm ngôn: lời CHÚA phán về Y-sơ-ra-ên. Đây là lời của CHÚA,

Đấng giương các tầng trời và đặt nền cho đất,
    Đấng tạo ra phần linh bên trong loài người.

Này, Ta sẽ biến Giê-ru-sa-lem thành chén rượu làm cho mọi dân chung quanh xây xẩm khi chúng vây hãm Giu-đa và Giê-ru-sa-lem. Ngày ấy, Ta sẽ biến Giê-ru-sa-lem thành tảng đá nặng cho mọi dân. Mọi người khiêng vác nó đều phải tróc da rách thịt, và mọi dân tộc trên đất sẽ họp nhau chống lại nó. Ngày ấy, đây là lời CHÚA, Ta sẽ khiến cho mọi con ngựa sợ cuống lên, và mọi người cưỡi ngựa điên cuồng. Nhưng Ta sẽ mở mắt canh giữ dân Giu-đa trong khi ngựa của mọi dân khác đều bị Ta khiến cho đui mù. Bấy giờ các lãnh đạo trong Giu-đa sẽ tự nhủ: “Dân cư Giê-ru-sa-lem được sức mạnh nhờ CHÚA Vạn Quân, Đức Chúa Trời của họ.” Ngày ấy, Ta sẽ biến các bộ tộc của Giu-đa trở nên như một nồi đựng lửa đang cháy giữa đống củi, và như ngọn đuốc cháy giữa các bó lúa. Chúng sẽ thiêu rụi mọi dân chung quanh, bên phải và bên trái. Nhưng Giê-ru-sa-lem sẽ lại có người cư ngụ tại chỗ của nó, tức là Giê-ru-sa-lem.

CHÚA sẽ cứu các trại của Giu-đa trước hết, để vinh quang của nhà Đa-vít cũng như vinh quang của dân thành Giê-ru-sa-lem không vượt trội hơn vinh quang của dân Giu-đa. Ngày ấy, CHÚA sẽ như thuẫn khiên che chở dân Giê-ru-sa-lem. Ngày ấy, kẻ yếu nhất giữa họ sẽ như Đa-vít, và nhà Đa-vít sẽ như Đức Chúa Trời, như thiên sứ của CHÚA ở trước mặt họ.

Ngày ấy, Ta quyết định hủy diệt mọi dân mọi nước tiến đánh Giê-ru-sa-lem.

Than Khóc Đấng Bị Giáo Đâm

10 Ta sẽ đổ xuống nhà Đa-vít và dân cư Giê-ru-sa-lem Linh của ân sủng và sự khẩn cầu, để khi chúng nhìn xem Ta là Đấng chúng đã đâm, chúng sẽ than khóc Đấng ấy như người ta than khóc đứa con trai một. Chúng sẽ thương tiếc Ngài như người ta thương tiếc đứa con đầu lòng. 11 Ngày ấy, dân cư Giê-ru-sa-lem sẽ than khóc thảm thiết như người ta than khóc tại Ha-đát Rim-môn ở vùng đồng bằng Mê-ghi-đô. 12 Đất nước sẽ than khóc, từng bộ tộc riêng rẽ:

Bộ tộc nhà Đa-vít riêng,
    Phụ nữ trong bộ tộc than khóc riêng;
Bộ tộc nhà Na-than riêng,
    Phụ nữ trong bộ tộc than khóc riêng;
13 Bộ tộc nhà Lê-vi riêng,
    Phụ nữ trong bộ tộc than khóc riêng;
Bộ tộc nhà Si-mê-i riêng,
    Phụ nữ trong bộ tộc than khóc riêng;
14 Và mọi bộ tộc còn lại, từng bộ tộc riêng rẽ,
    Phụ nữ trong bộ tộc than khóc riêng;

New Vietnamese Bible (NVB)

New Vietnamese Bible. Used by permission of VBI (www.nvbible.org)

  Back

1 of 1

You'll get this book and many others when you join Bible Gateway Plus. Learn more

Viewing of
Cross references
Footnotes