A A A A A
Bible Book List

Đa-ni-ên 12 New Vietnamese Bible (NVB)

Người Trung Tín Được Giải Cứu

12 Lúc bấy giờ, Mi-ca-ên, thiên sứ bảo vệ dân ngươi, sẽ can thiệp. Sẽ có một thời kỳ hoạn nạn chưa từng thấy, từ khi các nước được thành lập cho đến lúc ấy. Nhưng lúc bấy giờ, tất cả những ai trong dân ngươi có tên ghi trong sách ấy đều sẽ được giải cứu. Nhiều người ngủ trong bụi đất sẽ thức dậy, người thì được sống đời đời, kẻ thì chịu tủi nhục gớm ghiếc đời đời. Còn những người khôn sáng sẽ chói lọi như bầu trời rực sáng, những ai đưa nhiều người đến với sự công chính sẽ chiếu sáng như các vì sao, đời đời mãi mãi. Về phần ngươi, Đa-ni-ên, hãy giữ kín những lời này và niêm phong sách lại cho đến thời kỳ cuối cùng. Nhiều người sẽ đi đây đó và sự hiểu biết sẽ gia tăng.

Khải Tượng Kết Thúc

Tôi, Đa-ni-ên, đang nhìn, bỗng tôi thấy hai vị thiên sứ khác, mỗi vị đứng một bên bờ sông. Một trong hai vị hỏi người mặc áo vải lanh đang đứng bên trên mặt sông: “Đến khi nào những điều kinh khiếp ấy mới chấm dứt?”

Người mặc áo vải lanh đứng bên trên mặt sông giơ hai tay lên trời, và tôi nghe vị ấy thề nhân danh Đấng Hằng Sống: “Phải trải qua một kỳ, các kỳ, và nửa kỳ.[a] Khi sức mạnh của dân thánh đã bị đập tan hoàn toàn, mọi điều này sẽ kết thúc.”

Tôi nghe, nhưng không hiểu nên hỏi lại: “Thưa Ngài, cuối cùng những điều ấy sẽ ra sao?”

Thiên sứ đáp: “Đa-ni-ên, hãy đi,[b] vì những lời này được giữ kín và niêm phong cho đến thời cuối cùng. 10 Nhiều người sẽ được thanh luyện, tẩy trắng và thử lửa, kẻ ác sẽ tiếp tục làm ác không ai trong số những kẻ ác sẽ hiểu. Nhưng những người khôn ngoan sẽ hiểu.

11 Từ khi bãi bỏ việc dâng tế lễ hằng ngày, và từ khi dựng lên vật gớm ghiếc tàn khốc, sẽ có 1,290 ngày. 12 Phước cho người nào bền lòng chờ đợi suốt 1,335 ngày.

13 Về phần ngươi, hãy đi đường mình[c] cho đến cùng. Vì ngươi sẽ an nghỉ. Nhưng rồi ngươi sẽ sống lại để hưởng phần thưởng dành cho ngươi trong ngày chung kết.”

Footnotes:

  1. 12:7 một năm, hai năm và nửa năm
  2. 12:9 Ctd: đừng lo nghĩ nữa
  3. 12:13 Ctd: hãy trung tín
New Vietnamese Bible (NVB)

New Vietnamese Bible. Used by permission of VBI (www.nvbible.org)

  Back

1 of 1

You'll get this book and many others when you join Bible Gateway Plus. Learn more

Viewing of
Cross references
Footnotes