A A A A A
Bible Book List

Xa-cha-ri 5 New Vietnamese Bible (NVB)

Khải Tượng Thứ Sáu: Cuộn Da Chứa Lời Nguyền Rủa

Tôi lại ngước mắt lên nhìn, và kìa, một cuộn da đang bay! Thiên sứ hỏi tôi: “Ngươi thấy gì?” Tôi thưa: “Tôi thấy một cuộn da đang bay, dài độ mười tám am-ma và rộng khoảng chín am-ma.”[a] Thiên sứ giải thích: “Cuộn da đó chứa lời nguyền rủa bay ra khắp đất, vì mọi người phạm tội trộm cắp như đã cấm trong cuộn da bị dứt bỏ, và mọi người thề dối như đã cấm trong cuộn da cũng sẽ bị dứt bỏ.” CHÚA Vạn Quân phán:

“Ta sai lời nguyền rủa bay ra,
    Nó sẽ bay vào nhà kẻ trộm,
    Vào nhà kẻ nhân danh Ta mà thề dối;
Nó sẽ ở trong nhà chúng,
    Hủy phá tan tành, cả gỗ lẫn đá.”

Khải Tượng Thứ Bảy: Thúng Chứa Sự Gian Ác

Thiên sứ nói chuyện với tôi đến bảo tôi: “Hãy ngước mắt lên nhìn xem vật gì đang tiến đến.” Tôi hỏi: “Thưa ngài, vật gì đó?” Thiên sứ đáp: “Vật đang tiến gần đó là một cái thúng.”[b] Thiên sứ nói tiếp: “Đó là tội ác của dân chúng khắp cả đất.” Kìa, nắp bằng chì được nhắc lên, có một người đàn bà ngồi trong thúng. Thiên sứ nói: “Đây là sự gian ác.” Thiên sứ đẩy mụ ta vào trong thúng rồi ấn mạnh nắp chì xuống, đậy miệng thúng lại.

Tôi ngước mắt lên nhìn, và thấy hai phụ nữ bay đến, cánh giương ra trong gió, cánh họ giống như cánh hạc. Họ nhấc bổng thúng lên không trung. 10 Tôi hỏi thiên sứ đang nói chuyện với tôi: “Họ đem thúng đi đâu vậy?” 11 Thiên sứ đáp: “Đem sang Ba-by-lôn, để xây cho nó một cái miếu. Khi xây xong, họ sẽ đặt nó trên một cái bệ trong miếu.”

Footnotes:

  1. 5:2 Khoảng 9m x 4.5m
  2. 5:6 Nt: Ê-pha là một đơn vị đong hạt khô, khoảng chừng 22 đến 30l
New Vietnamese Bible (NVB)

New Vietnamese Bible. Used by permission of VBI (www.nvbible.org)

  Back

1 of 1

You'll get this book and many others when you join Bible Gateway Plus. Learn more

Viewing of
Cross references
Footnotes