A A A A A
Bible Book List

2 Tê-sa-lô-ni-ca 2 New Vietnamese Bible (NVB)

Kẻ Chống Chúa

Thưa anh chị em, về sự quang lâm của Chúa Cứu Thế Giê-su, Chúa chúng ta và việc hội hiệp[a] của chúng ta về với Ngài, tôi xin anh chị em chớ vội để tâm trí bối rối hay hoảng sợ chỉ vì một thần linh,[b] một lời giảng dạy hoặc thư từ dường như từ chúng tôi đến nói rằng ngày của Chúa đã đến rồi. Đừng để ai lừa dối anh chị em bằng bất cứ cách nào. Vì sự bội đạo phải đến trước và người đại ác,[c] hiện thân của sự hủy diệt[d] xuất hiện. Hắn chống đối và tôn mình lên trên mọi điều được con người thờ phượng hoặc gọi là thần, đến nỗi vào ngồi trong đền thờ Đức Chúa Trời và tự xưng mình là Đức Chúa Trời.

Anh chị em không nhớ sao? Khi còn ở với anh chị em, tôi đã nói những điều này rồi. Hiện nay anh chị em biết rõ điều gì đang cầm giữ để nó chỉ được xuất hiện vào thời kỳ của nó. Vì quyền lực bí mật của tội ác[e] đang hành động rồi nhưng Đấng cầm giữ nó vẫn ngăn giữ cho đến khi Ngài được cất đi. Bấy giờ kẻ đại ác sẽ xuất hiện. Hắn là kẻ mà Chúa Giê-su sẽ giết chết bằng hơi thở từ miệng Ngài, và sẽ tiêu diệt bằng ánh hào quang khi Ngài quang lâm. Hắn sẽ nhờ hành động của quỷ Sa-tan mà đến với tất cả quyền năng cũng như dấu lạ, phép mầu giả dối, 10 dùng mọi cách gian ác lừa gạt những người hư mất[f] vì họ từ chối[g] không yêu mến chân lý để được cứu rỗi. 11 Vì thế, Đức Chúa Trời cho chúng nó mắc phải lầm lạc để tin vào điều giả dối. 12 Như vậy tất cả những người không tin chân lý nhưng ưa thích sự gian ác đều bị kết án.

Những Người Được Chọn

13 Thưa anh chị em, những người yêu dấu của Chúa, chúng tôi phải luôn luôn cảm tạ Đức Chúa Trời về anh chị em vì Đức Chúa Trời đã chọn anh chị em từ ban đầu[h] để được cứu rỗi bởi Thánh Linh thánh hóa và nhờ tin vào chân lý. 14 Cũng vì thế Ngài đã dùng Phúc Âm của chúng tôi kêu gọi anh chị em để anh chị em được hưởng vinh quang của Chúa Cứu Thế Giê-su, Chúa chúng ta. 15 Vậy, thưa anh chị em, hãy đứng vững và gìn giữ những truyền thống mà anh chị em đã học với chúng tôi hoặc bằng lời nói hay bằng thư từ.

16 Nguyện xin chính Chúa Cứu Thế Giê-su chúng ta và Đức Chúa Trời, Cha chúng ta là Đấng yêu thương chúng ta; lấy ân phúc mà ban cho chúng ta niềm an ủi vĩnh cửu và hy vọng tốt đẹp. 17 Nguyện Ngài cũng an ủi lòng anh chị em và thêm sức cho anh chị em trong mọi công việc và lời nói tốt lành.

Footnotes:

  1. 2:1 Ctd: về sự chúng ta được tụ họp với Ngài
  2. 2:2 Nt: linh, linh ân
  3. 2:3 Một số bản chép: vô luật pháp
  4. 2:3 Nt: con của sự hủy diệt
  5. 2:7 Ctd: sự bất hợp pháp
  6. 2:10 Ctd: dùng mọi cách lừa gạt độc ác để lừa những người hư mất
  7. 2:10 Nt: không tiếp nhận lòng yêu mến chân lý
  8. 2:13 Ctd: như những trái đầu mùa
New Vietnamese Bible (NVB)

New Vietnamese Bible. Used by permission of VBI (www.nvbible.org)

  Back

1 of 1

You'll get this book and many others when you join Bible Gateway Plus. Learn more

Viewing of
Cross references
Footnotes